Trị mụn đầu đen bằng trứng gà đơn giản và hiệu quả nhất?

0 676

Lòng trắng trứng gà có chứa các thành phần có lợi cho da như collagen và protein. Chúng tốt cho da vì có thể tạm thời se khít lỗ chân lông và làm mịn da. Thế nhưng, bạn có biết lòng trắng trứng gà còn có công dụng trị mụn đầu đen hiệu quả? Blogeva sẽ mách bạn cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà hiệu quả và đơn giản tại nhà.


Trị mụn đầu đen bằng trứng gà hiệu quả bởi vì trứng gà có chứa các dưỡng chất cho da như protein và collagen

Bước 1

Đầu tiên, lấy một quả trứng, tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng. Có thể dùng đầu chai nhựa để tách. Đặt lòng trắng trứng vào tô và để yên vài phút. Có thể tận dụng lại lòng đỏ để nấu ăn.


Bước 1: Tách lấy lòng trắng trứng và đẻ yên trong vài phút

Bước 2

Dùng cọ để quét lòng trắng trứng lên mặt. Nếu không có cọ bạn có thể dùng dây bó nhiều cây tăm bông lại với nhau để sử dụng. Nhẹ nhàng quét lòng trắng trứng lên mặt và để khô trước khi thêm một lớp khác. Có thể thoa từ 3 -5 lớp. Nên tập trung vào những vùng có nhiều mụn đầu đen. Lưu ý, nên tránh các vùng da nhạy cảm như miệng, mí mắt.

Bước 2: Thoa dung dịch lòng trắng trứng lên mặt, chú ý tập trung vào vùng da nhiều mụn đầu đen

Bước 3

Sử dụng khăn giấy mỏng để đắp lên lớp mặt nạ ẩm. Chừa các vùng da như chân mày, mắt, miệng. Sau đó, thoa một lớp mỏng lòng trắng trứng lên lớp khăn giấy. Nên nhẹ nhàng thoa để tránh làm rách lớp khăn giấy.

Bước 3 : Sử dụng khăn giấy đắp lên lớp mặt nạ lòng trắng trứng ẩm. Sau đó cẩn thận thoa lên một lớp mỏng lòng trắng trứng nữa

Bước 4

Để khoảng 20 – 30 phút cho mặt nạ khô dần. Lòng trắng trứng khi khô sẽ làm cho da bạn cảm thấy căng ra hơi khó chịu. Tuy nhiên đừng lo, đó là triệu chứng bình thường. Các dưỡng chất từ lòng trắng trứng đang đi vào lỗ chân lông để lấy đi mụn đầu đen và se nhỏ lỗ chân lông lại.


Bước 4 : Để lớp mặt nạ khô tự nhiên khoảng 20 – 30 phút

Bước 5

Sau khi lớp mặt nạ đã khô hẳn, dùng tay nhẹ nhàng kéo lớp mặt nạ ra khỏi da. Tránh kéo quá mạnh sẽ làm tổn thương da. Bạn sẽ nhìn thấy những nốt mụn đáng ghét đã yên vị trên miếng mặt nạ. Sau đó rửa mặt lại bằng nước và dưỡng ẩm như bình thường.


Bước 5: Nhẹ nhàng lấy lớp mặt nạ ra khỏi da. Sau đó rửa mặt lại và dưỡng ẩm cho da

Hi vọng với bài viết Trị mụn đầu đen bằng trứng gà, Blogeva đã giúp bạn lấy đi những nốt mụn đầu đen đáng ghét. Hãy luôn chăm sóc da đúng cách để làn da mịn màng, sạch mụn bạn nhé.

                                                                       Đông Sang

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.