Tẩy trang có thật sự quan trọng như bạn nghĩ?

0 703

Tẩy trang có thực sự quan trọng như bạn nghĩ? Làm đẹp dần trở thành một thói quen, trước khi ra đường các nàng ai cũng muốn mình thật xinh đẹp và tự tin. Trang điểm đúng cách và phù hợp sẽ giúp bạn thật lung linh và thu hút mọi ánh nhìn. 

Thế nhưng cuối ngày các nàng hãy nhớ phải tẩy trang thật cẩn thận để bảo vệ làn da ngọc ngà của mình nhé!

Tẩy trang có thực sự quan trọng như bạn nghĩ?

Sau một ngày học tập và làm việc, bạn phải di chuyển qua nhiều không gian, tiếp xúc với nắng nóng, bụi bẩn,… Da bạn sẽ bám một lớp bụi bẩn, có thể tiết thêm chất nhờ, mồ hôi và vi khuẩn,… sẽ dễ gây ra các vấn đề tổn thương cho da. Và dù bạn có trang điểm hay không thì việc tẩy trang cũng vô cùng quan trọng.

Vậy Tẩy trang có thực sự quan trọng? Tẩy trang không đồng nghĩ với việc bạn lấy đi lớp trang điểm trên mặt.

Tẩy trang còn là bước đầu tiên khi bạn chăm sóc da mặt. Việc tẩy trang sẽ lấy đi lớp bụi bẩn đã bám trên mặt của bạn sau một ngày dài. Sau tẩy trang kết hợp với việc rửa mặt đúng cách sẽ giúp bạn làm sạch da và giúp bạn ngăn chặng được những “đám mụn” đầu đen đáng ghét.

Tẩy trang có thật sự quan trọng như bạn nghĩ?

Làm thế nào để tẩy trang đúng cách?

Đầu tiên bạn sẽ dựa vào các mức độ trang điểm của mình để quyết định các vật dụng cần thiết khi tẩy trang.
Nếu bạn chỉ trang điểm cơ bản thì có thể sử dụng các sản phẩm tẩy trang dạng nước. Nếu bạn trang điểm đậm thì nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang dạng lòng hoặc gel sẽ hiệu quả và nhanh hơn.

Tẩy trang đúng trình tự

Trước khi tẩy trang nàng nhớ tháo kính áp tròng. Điều này giúp bạn tránh làm dính chất dầu bẩn vào kính.
Phần mắt và môi phải dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng. Làn da ở vùng mắt và môi thường là vùng da nhạy cảm và yếu nhất trên khuôn mặt. Thông thường màu sắc trang điểm tại 2 vùng này lạ khá đậm.

Vì thế, tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng. Mới có thể bảo vệ tốt làn da của mình sau trang điểm. Hiện tại có nhiều dòng son lì, vì thế bạn nên dùng đúng loại nước tẩy trang mới có thể làm sạch.

Tẩy trang có thật sự quan trọng như bạn nghĩ?

Khi tẩy trang phải bắt đầu từ vùng trang điểm đậm. Bạn nên bắt đầu từ phần mắt, đến môi, chân mày, rồi đến vùng má sau đó là toàn khuôn mặt.
Đặc biệt, các nàng nhớ lưu ý. Việc tẩy trang thực sự quan trong. Nên không nên chà xát quá mạnh khi tẩy trang. Tốt nhất, bạn nên chà nhẹ theo vòng tròn từ trong ra ngoài. Điều này vừa giúp bạn tẩy trang sạch cũng vừa ngăn ngừa việc suất hiện nếp nhăn.
Cuối cùng, các nàng lưu ý là phải tẩy trang thật sạch. Nên nhớ các bước tẩy trang đôi khi 1 lần vẫn chưa đủ sạch. Bạn nên tẩy trang nhiều lần đến khi bề mặt bông tẩy không còn dính màu sắc trang điểm nữa. 
Vậy là các nàng vừa biết được việc tẩy trang có thực sự quan trọng đúng cách rồi phải không nào. Chúc các nàng áp dụng đúng cách và bảo vệ làn da yêu của mình thật tốt nhé!

Theo: thanaka.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.