Cách sử dụng bột Thanaka – Muôn vàn cách chăm sóc da cùng “bột thần kỳ” thanaka

Cách sử dụng bột Thanaka

0 548
  1. Sử dụng bột Thanaka làm Mask đắp mặt nạ

Đây là cách sử dụng bột Thanaka phố biến nhất được phái đẹp “biến tấu” từ phong tục truyền thống. Đó là trang điểm một lớp bột mài từ thân gỗ Thanaka của người dân Myanmar.

Muôn vàn cách sử dụng bột thần kỳ Thanaka - Cách sử dụng bột Thanaka
Pha hỗn hợp Thanaka có thể dùng thêm mật ong hoặc nha đam để làm dịu dạ

Cách dùng:

 – Pha chế bột thanaka với nước. Có thể thêm mật ong hoặc nha đam để làm dịu da.

 – Trộn đều thành một hỗn hợp sệt.

 – Dàn đều lên da mặt thành một lớp mặt nạ.

 – Để từ 30 phút đến 1 tiếng sau đó rửa sạch bằng nước. Nếu dùng trước khi đi ngủ có thể để qua đêm sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

Dùng hàng ngày hoặc hai ngày một lần sẽ đem lại hiệu quả trị mụn bất ngờ chỉ sau 2 – 3 tháng.

  1. Cách sử dụng bột Thanaka để chống nắng:

Cách này bạn có thể sử dụng bằng sản phẩm bột Thanaka truyền thống. Hoặc bằng loại bột phấn Thanaka đã qua xử lý. (Chi tiết tham khảo thêm tại đây)

Đối với loại bột truyền thống, cách sử dụng tương tự như với khi đắp mặt nạ tuy nhiên. Bạn có thể pha chế hỗn hợp loãng hơn và thoa một lớp thật mỏng lên da trước khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách thì lớp thanaka sẽ dễ bị vón cục và làm vàng da.

Muôn vàn cách sử dụng bột thần kỳ Thanaka
Hot Beauty vloger Soundtiss (Thái Lan) gợi ý cách chống nắng và trang điểm nhẹ bằng bột Thanaka

Đối với dòng sản phẩm Thanaka đã qua xử lý, bạn có thể sử dụng bàng cách thoa trực tiếp lên da mà không cần phải pha chế. Đó cũng là lý do mà dòng sản phẩm mới này hay được gắn với tên gọi phấn rôm Thanaka.

  1. Cách sử dụng bột Thanaka để tẩy tế bào chết

Với cách sử dụng này chúng ta cũng chỉ cần pha bột thanaka với nước. Lưu ý, chỉ nên hòa 1 lượng nhỏ vừa đủ ngấm vào bột làm thanaka kết dính lại. Sau đó dùng tay massage nhẹ nhàng hỗn hợp vừa rồi vào da mặt.  Sau khoảng 3-5 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một loại xà phòng được làm từ Thanaka rửa mặt tẩy sạch tế bào chết.

Muôn vàn cách sử dụng bột thần kỳ Thanaka
Một loại xà phòng được làm từ Thanaka (Ảnh Thanaka.vn)

Như vậy blogeva đã giới thiệu đến bạn ba cách sử dụng bột Thanaka phố biến nhất. Hãy bỏ túi ngay những cách dùng đơn giản này nếu bạn đã có các sản phẩm của thanaka trong tủ mỹ phẩm nhà mình. Bạn có thể chọn một sản phẩm bột Thanaka truyền thống và pha chế theo những công thức khác nhau cho từng mục đích sử dụng. Hoặc chọn mua các dòng sản phẩm mới chiết xuất từ Thanaka. Với các công dụng đa dạng và tách biệt hơn để dễ dàng chọn lựa mà không phải đau đầu suy nghĩ công thức.

Kim Tiền

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.