Cách nặn mụn đầu đen ở mũi – Đánh bay những nốt mụn đầu đen xấu xí

0 123

Mụn đầu đen tuy không gây hại như mụn trứng cá nhưng lại làm cho da trở nên xỉn màu. Với nhiều người, mụn đầu đen thường tập trung tại mũi. Có rất nhiều cách đánh bay các đám mụn đầu đen xấu xí ở mũi. Trong đó việc sử dụng cây nặn mụn được nhiều người xem là hiệu quả và kinh tế nhất. Dưới dây, Blogeva sẽ mách bạn cách nặn mụn đầu đen ở mũi an toàn và hiệu quả.

Ưu điểm của phương pháp lấy mụn đầu đen bằng dụng cụ nặn mụn

Nhiều người cho rằng việc dùng cây nặn mụn sẽ làm tổn thương da. Tuy nhiên, việc tổn thương da chỉ xảy ra khi chùng ta sử dụng cây nặn mụn không đúng cách. Việc lấy mụn đầu đen bằng cây nặn mụn thực tế lại mang lại nhiều lợi ích.


Dùng dụng cụ là cách nặn mụn đầu đen ở mũi hiệu quả và kinh tế nhất

Thứ nhất phải kể đến tính kinh tế của nó. Bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua một lần cây nặn mụn là đã có thể sử dụng lâu dài. Trong khi đối với các phương pháp lấy mụn đầu đen khác lại tốn kém hơn. Hơn nữa, dụng cụ nặn mụn đầu đen tương đối rẻ và dễ tìm.

Ưu điểm thứ hai đó là hiệu quả mà nó mang lại. Với dụng cụ, bạn có thể dễ dàng nặn sạch đi tất cả những nốt mụn đáng ghét trên mũi. Trong khi đó miếng dán hay mặt không thể lấy đi sạch hết mụn đầu đen.

Lựa chọn dụng cụ nặn mụn đầu đen ở mũi như thế nào là phù hợp?

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại dụng cụ lấy mụn đầu đen khác nhau. Tuy nhiên, để an toàn cho da, bạn nên chọn mua loại được làm bằng thép không gỉ. Và một lưu ý nữa là hãy ưu tiên chọn những sản phẩm của các thương hiệu có uy tín.


 Chọn dụng cụ nặn mụn làm bằng thép không gỉ và có thương hiệu uy tín

Cách nặn mụn đầu đen ở mũi

Việc lấy mụn đầu đen ở mũi tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên, để không làm tổn thương da và làm tình trạng mụn trầm trọng hơn bạn cần tuân thủ những bước sau.

Bước 1

Rửa sạch tay trước khi tiến hành nặn mụn

Bước 2

Ngâm dụng cụ trong dung dịch nước muối hoặc nước nóng để sát trùng. Việc này rất quan trọng vì khi dùng dụng cụ bẩn sẽ làm tình trạng mụn của bạn tệ hơn.

Bước 3

Rửa mặt thật sạch. Đặc biệt, rửa vùng mũi bằng nước ấm để cho lỗ chân lông giản nở ra. Nếu có điều kiện, bạn có thể dùng nước nóng hoặc tinh dầu xông mặt để có hiệu quả hơn. Khi lỗ chân lông chúng ta giản nở, việc lấy mụn đầu đen sẽ trở nên dễ dàng hơn.


Dùng nước nóng hoặc tinh dầu để xông mặt giúp việc nặn mụn đầu đen ở mũi trở nên dễ dàng

Bước 4

Dùng dụng cụ nhẹ nhàng và lần lượt lấy đi các nốt mụn đầu đen trên mũi. Lưu ý không nên nặn quá mạnh dẫn đến tình trạng da bị tổn thương.

Bước 5

Sau khi đã lấy hết mụn đầu đen trên mũi đi, rửa mặt lại bằng nước muối sinh lý để sát trùng. Rửa và ngâm dụng cụ nặn mụn trong nước nóng hoặc nước muối.

Bước 6

Sử dụng các sản phẩm dưỡng da đặc trị cho mũi để diệt tận gốc mụn đầu đen.

Mụn đầu đen hầu như là mối bận tâm chung của hầu hết chị em phụ nữ chúng ta. Hi vọng với bài viết “Cách nặn mụn đầu đen ở mũi” cùng những bài viết liên quan khác, Blogeva đã phần nào chia sẻ với các bạn nổi muộn phiền mang tên mụn đầu đen.

Judy Đoàn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.